Muỗi nguy hiểm hơn khi mang mầm bệnh

Muỗi nguy hiểm hơn khi mang mầm bệnh

Mọi người nên tuyên truyền, giáo dục cộng đồng: Ở các tuyến y tế tỉnh, huyện sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng: Đài truyền thanh, truyền hình, báo chí và các phương tiện thông tin khác giới thiệu cho người dân hiểu biết nguyên nhân và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Nhà cửa phải làm lưới chắn ở cửa ra vào,cửa chống muỗi , ngủ ban ngày phải nằm màn…
Muỗi nguy hiểm hơn khi mang mầm bệnh
Qua phân tích muỗi trước và sau khi có virus sốt xuất huyết, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự thay đổi trong 147 gen liên quan đến việc tạo ra các protein có liên quan đến quá trình truyền virus, hệ thống miễn dịch. Nguy hiểm hơn, nó làm cho muỗi thèm máu và kích hoạt khả năng khứu giác để tìm nguồn thức ăn của muỗi chứa virus sốt xuất huyết. Tuy nhiên, virus sốt xuất huyết không làm tổn hại đến những con muỗi Aedes aegypti mang nó.

Tuy nhiên, virus sốt xuất huyết không làm tổn hại đến những con muỗi Aedes aegypti mang nó. Khi muỗi đốt người, nó làm lan căn bệnh sốt xuất huyết qua tuyến bọt. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới ước tính mỗi năm có từ 50 triệu-100 triệu ca nhiễm sốt xuất huyết. Chính vì thế việc phòng chống và tìm ra giải pháp trị căn bệnh sốt xuất huyết rất cấp bách hiện tại chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị căn bệnh này nên để phòng ngừa căn bệnh.

Theo luoichongmuoi.net